Các vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp điện từ

Các loại bếp điện từ hiện nay có giá cả và chất lượng khác nhau. Do đó đối với mỗi loại bếp điện từ có thể xảy ra các vấn đề lớn hay nhỏ. Tuy thường là các vấn đề không lớn lắm, tuy nhiên, nếu bạn không chú ý, rất có thể bạn sẽ sớm phải mua một chiếc mới. Giá một chiếc bếp điện từ thì không hề dễ chịu chút nào.

Bếp điện từ hư chủ yếu là phần mạch điều khiển nhiệt và bể mặt kiếng của bếp. Bếp cao cấp, sử dụng loại mặt kiếng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; còn bếp rẻ tiền dùng một thời gian sẽ có hiện tượng nứt bể mặt kiếng hoặc phồng rộp. Giá thay mặt kiếng từ 300.000 – 400.000 đồng tùy loại, với những loại bếp cao cấp, thay mặt kiếng giá 1 – 1,2 triệu đồng/cái. 

Phần mạch điều khiển nhiệt thường hỏng là do thói quen sử dụng không đúng cách. Chẳng hạn, khi nấu lẩu, nấu canh hoặc đun sôi nước trên bếp điện từ mất khoảng 5 – 10 phút ở mức công suất tối đa 1.800W; đến khi đã chín, sôi nước thì nên điều chỉnh bếp giảm nhiệt độ dần dần theo từng cấp, như về mức công suất 800W trong 1 – 2 phút rồi mới bắt đầu tắt bếp hẳn. Nếu tắt bếp ngay hoặc điều chỉnh bếp bằng cách tắt/mở liên tục thì các mạch điều khiển nhiệt về lâu dài sẽ mau hư, cháy IC điều khiển bên trong. Để thay thế, giá từ 150.000 – 200.000 đồng/ lần sửa chữa. 

Ngoài ra, nhiều gia đình xem bếp điện từ là một giải pháp nấu nướng nhanh, gọn và tiết kiệm điện thay thế bếp gas nên sử dụng đến hai bếp điện từ cùng lúc. Nhưng cần lưu ý, bếp điện từ là thiết bị điện gia dụng có cường độ dòng điện rất lớn từ 10 – 15A mỗi bếp, trong khi đó hệ thống dây điện nhà đã cũ, sử dụng ổ cắm điện phổ thông chỉ chịu tải của cường độ dòng điện thấp từ 5 – 10A, do vậy, khi cắm hai bếp điện từ chung một ổ cắm có thể gây quá tải gây chạm mạch điện, cháy hoặc đứt cầu chì, nhảy cầu dao làm cúp điện. Một số bệnh lặt vặt của bếp điện từ như liệt bàn phím, hư nút bấm hoặc không vào điện… chủ yếu là do linh kiện không đảm bảo chất lượng. Giá thay thế khoảng 100.000 – 150.000 đồng tùy linh kiện.

Trên đây chỉ là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp điện từ. Thường thì các vấn đề nho nhỏ khác các chị em thương rút ra kinh nghiệm qua quá trình sử dụng. 

Để tránh việc tiền mất tật mang mà sử dụng không hiệu quả, chúng tôi khuyến cáo nên mua các loại bếp từ , bếp điện từ cao cấp, chất lượng và cửa hàng uy tín để tăng hiệu quả sử dụng. Tuy giá hơi đắt nhưng những gì mà nó mang lại cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZALO
Gọi Ngay: 0565296666