Khoảng cách giữa bếp gas và máy hút mùi bao nhiêu là hợp lý

Sử dụng máy hút mùi ngày nay đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, nhất là với không gian ở thành phố thường chật hẹp, mùi thức ăn, thực phẩm dư thừa khiến căn bếp của bạn trở nên khó chịu. Tuy nhiên có một câu hỏi khá nhiều người băn khoăn đó là khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp gas hay bếp điện từ bao nhiêu để đạt kết quả tốt nhất.

Một câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng có phần mang tính chất khoa học và thiết kế của các loại máy hút mùi nên không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia tư vấn để đảm bảo máy hút mùi tốt nhưng vẫn an toàn khi bật bếp gas, bếp điện, đặc biệt khi người đứng nấu ăn không bị vướng, mất tầm nhìn, thì khoảng cách giữa hút mùi với mặt bếp điện không được thấp hơn 65cm, đối với mặt bếp gas đạt khoảng cách là 75cm. Ngoài ra, để đảm bảo lưu lượng khí thoát ra và đảm bảo máy chạy êm không ồn, khi lắp đặt nên chú ý đến đường kính của ống thoát khí ra ngoài.Cụ thể, đường kính ống hút phải bằng với đường kính kết nối của hút mùi, kích thước là 120mm. Để thử công suất của máy hút mùi, bạn có thể sử dụng cách đơn giản như bật quạt lên, cho tấm bìa mỏng vào gần máy hút. Tấm bìa không rơi khi không giữ tay là máy công suất mạnh.  Bạn nên lắp máy hút mùi cho căn bếp của mình, một không gian sang trọng hiện đại là chưa đủ nếu luôn có mùi khiến cả gia đình phải khó chịu. Các loại máy hút mùi hiện nay giá cả không quá đắt và rất phù hợp với hộ gia đình, cơ quan doanh nghiệp. Nó gần như là thiết bị được sinh ra để gắn liền với các loại bếp gas, bếp gas âm hay bếp điện từ . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZALO
Gọi Ngay: 0565296666